GIA SƯ VIOLIN

GIA SƯ VIOLIN

Càng ngày nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mọi người cũng được nâng cao và vai trò của âm nhạc trong cuộc sống đang được quan tâm đúng mức điều đó đã được thể hiện thông qua việc trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 với chủ đề “ Hãy cho biết âm nhạc có thể làm lay động đời sống con người như thế nào ?” .Qua chủ đề đó cũng phần nào cho chúng ta thấy được sự cần thiết của âm nhạc đối với cuộc sống.
Đúng âm nhạc nó không có một hình dáng cụ thể, không thể chạm vào, như có thể làm cho lòng người trở nên trở nên dễ chịu và giúp cho con người được thư giãn. Âm nhạc giống như món ăn tinh thần có thể giúp cho một người đang trong tâm trạng buồn bã trở nên vui vẻ hơn, đang trong tâm trạng thất vọng bỗng trở nên hi vọng. Do sức ảnh hưởng của âm nhạc đến với người nghe có một sức ảnh hưởng khá lớn.gia-su-violin
Ngày nay nhiều người có xu hướng tìm đến với con đường nghệ thuật nói chung và tìm đến với việc học có thể được tiếp xúc với môi trường âm nhạc nói riêng, âm nhạc được nhắc đến ở đây chính là học cách để tạo ra những giai điệu du dương mà lại làm lay động lòng người. Để tạo ra được những nốt nhạc thì cần phải học, việc học được  muốn nhắc đến ở đây chính là học đàn violin.
Khi nhu cầu con người đã xuất hiện thì người học rất cần đến gia sư Violin. Khi học đàn, người học cần phải biết được một vài kiến thức nền tảng .Violin còn có nhiều tên gọi khác nhau : violin hoặc Fiddle là tên gọi theo tiếng Anh, còn violine hoặc Geige là tên gọi theo tiếng Đức , còn violon là tên gọi theo tiếng Pháp và tiếng Ý  hay còn được gọi là đàn vĩ cầm, đây là một nhạc cụ dây.
Violin là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và thanh cao nhất trong họ vĩ cầm. đàn có bốn dây , mỗi dây cách nhau năm quãng đúng, vĩ cầm được phát triển vào thế kỉ 16 ở Ý , đến thế kỉ 18 và thế kỉ 19 thì được cải tiến phát triển tiếp tục.
Những kiến thức cơ bản để bắt đầu cho việc học đàn violin thì người học cần phải biết được . Violin gồm hai bộ phận: đàn và cây vĩ cầm, cây vĩ cầm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau còn tùy thuộc vào sở thích của người dùng ( như  cây vĩ cầm được làm bằng chắc liệu ni- lông ( ni- lông hóa học có đàn hồi và được người dùng lựa chọn nhiều hơn) , bằng lông đuôi ngựa  ,bằng vây của cá voi), còn dây đàn cũng thế ,cũng được cấu tạo nên bằng nhiều chất liệu khác nhau như thép hay bằng ni- lông có hóa học có đàn hồi, còn thân đàn thì được làm từ các chất liệu gỗ khác nhau gỗ phong,..những kiến thức đó học viên sẽ được gia sư đàn violin cung cấp.
Hơn thế nữa để có thể đàn được thì học viên rất cần đến sự hướng dẫn của gia sư để giúp đỡ cho học viên biết được các nốt nhạc , cách hòa âm khối phí, cách để cầm các nhạc cụ sao cho đúng và thuận tiện, không chỉ thuận tiện mà còn quan tâm đến thẩm mỹ của người chơi đàn, để tạo được ấn tượng đẹp trước công chúng , điều đó cũng góp phần tạo nên thành công cho những người chơi đàn. Những kỹ năng đó học viên sẽ được gia sư dạy violin hướng dẫn trong các tiết học  lý thuyết và thực hành.
Gia sư sẽ hướng dẫn các kiến thức về lý thuyết trước như biết được các nốt cao độ trên các nốt của vĩ cầm thường được điều chỉnh bằng cách vặn chốt hoặc dùng dụng cụ chỉnh gắn trên chốt mắc dây. Dây vĩ cầm được lên cao độ sol- rê- la- mi.
Sau khi đã nắm vững kiến thức về mặt lý thuyết, gia sư sẽ tiếp tục hướng dẫn học viên về mặt thực hành đó chính là cách chơi đàn : đặt đàn lên vai trái ,để cằm lên trên miếng đỡ cằm. tay trái cầm vào cần đàn, làm nhiệm vụ bấm nốt , còn tay phải cầm vĩ. Vĩ cầm không có phím như dương cầm hay guitar nên người chơi phải nhớ chính xác vị trí các nốt trên dây qua việc luyện tập và luyện nghe thường xuyên. Người bắt đầu có thể dùng băng dính dán lên các vị trí nốt nhạc hoặc chấm bít xóa trắng lên cần đàn.
Các ngón tay được đánh số từ 1 đến 4, trong đó ngón trỏ là số 1, ngón giữa là số 2, ngón áp út là số 3 và ngón út là số 4, số 0 là dùng để chỉ dây buông. Thường thì các bản nhạc có đánh số ngón tay chỉ dẫn để tạo thuận lợi cho người chơi
Người mới bắt đầu học thường học thế bấm thứ nhất trước tiên vì đây là thế bấm thông dụng nhất trong các loại đàn dây. Nốt thấp nhất trong hệ âm chuẩn là dây buông sol, nốt cáo nhất trong thế một là si, hoặc tay lên nửa cung thành nốt đô,..
Học đàn là cả một quá trình, người họ cần phải siêng năng tập luyện, lúc đầu sẽ là những kiến thức thô, do người học chưa đủ khả năng để có thể đàn một bản nhạc như họ mong muốn , họ chưa thể nhớ các nốt nhạc vẫn phải nhìn thì mới có thể đàn được, đôi tay chưa được điêu luyện nhưng rồi chỉ cần có thời gian và chịu khó luyện tập thì chẳng bao lâu học viên sẽ trở thành một tay chơi nhạc violin sành điệu và đẳng cấp.
Gia sư Violin sẽ giúp cho học viên có được điều học viên muốn. Nếu phụ huynh và học viên đang có nhu cầu muốn tìm một nơi hay một người dạy đàn violin thì phụ huynh và học viêm có thể tìm đến các trung tâm dạy đàn mà nói cách nôn na hơn là có thể đến với trung tâm gia sư Tâm Tài Đức một nơi mở ra nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của phụ huynh và học viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *