GIA SƯ VẼ

GIA SƯ VẼ

Càng ngày nhu cầu thị hiếu và những loại hình giải trí ngày một đa dạng và phong phú. Nếu trước đây người ta chuộng nghe nhạc, xem phim hay đi dạo phố cùng gia đình, bạn bè những khi rãnh rỗi, thì ngày nay những điều đó không còn là xu thế được nhiều người quan tâm nữa mà nhu cầu đó cũng được nâng cao cùng với nhịp sống.Những loại hình thư giãn thu hút mọi người nhiều nhất chính là đi du lịch, cắm trại, tổ chức một cuộc pique-nique ngắn hạn để giải trí, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả .gia-su-ve

Có những điều rất thu hút và hấp dẫn khách du lịch đến tham quan mà ở hầu hết  những khu du lịch đều có, đó chính là những điểm trưng bày tranh ảnh, bán quà lưu niệm đó chính là nơi được xem là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất. Với rất nhiều loại tranh ảnh trưng bày được tạo ra từ rất loại chất liệu khác nhau: như từ lụa , từ giấy dó ( đặc biệt giáy dó được sử dụng nhiều trong việc vẽ tranh Đông Hồ,..),..mỗi chất liệu tượng trưng cho từng loại tranh ảnh.

Nếu một người chuyên nguyên cứu về đồ gốm, đồ sành, đồ xứ,  thì  người ta vẫn hay ví von gọi họ là những người “sành chơi”, sành chơi ở đây được hiểu theo chuyên ngành của nghệ thuật , là một người ham hiểu về tất cả đồ gốm, đồ sành, đố xứ ( chỉ cần nhìn sơ qua thì họ cũng biết được là đồ gốm đó là thật hay giả, có nguồn gốc , xuất xứ từ đâu và được làm từ chất liệu gì). Còn trong chuyên ngành hội họa thì người ta lại gọi những người thích tìm kiếm những ảnh đẹp, những ảnh “đắc” là những người “ săn ảnh” , từ “đắc” ở đây cũng có thể nghĩ là hiếm, là những ảnh có một không hai, tìm kiếm hay còn được gọi là sưu tầm những ảnh đẹp cũng được xem như một công trình tìm kiếm.

Vì có những người tìm kiếm gần nửa đời người mà vẫn không tìm được những bức ảnh ưng ý . Ảnh ở đây gồm có hai loại: ảnh vẽ  ( người vẽ tranh được gọi là họa sĩ) và ảnh chụp  ( người chụp ảnh được gọi là nhiếp ảnh gia). Dù chính tay vẽ ra hay chính tay chụp lại thì họ đều có một đôi tay tinh luyện và một cách quan sát tinh vi , nghệ thuật. Những tấm ảnh phải đựợc tạo ra từ những người am hiểu nghệ thuật và yêu nghệ thuật bằng cả tâm hồn thì mới có thể cho ra đời những tấm ảnh tuyệt vời, sắc sảo và nghệ thuật đến thế. Một người “săn ảnh” là một người có con mắt rất nghệ thuật, rất điêu luyện. Họ nhìn ảnh bằng cả tâm hồn, khi quan sát một tấm ảnh thì người quan sát có thể thấu hiểu được nỗi lòng và tâm sự của người vẽ, người chụp ảnh.

Đôi khi còn cảm nhận được cái mùi vị, cái vị có trong tấm ảnh. Sống trên đời mỗi người có một sở thích, có một thú vui để thư giản, có người thì thích trồng hoa chơi kiểng, có người thì thích đào ao thả, có người thì thích sưu tầm tranh ảnh,.. Nhưng thú vui sưu tầm tranh ảnh ngày càng được phát triển ở khắp mọi nơi với quy mô lớn dần về số lượng lẫn chất lượng thông qua những cuộc triễn lãm tranh ảnh ngòai trời, hay triễn lãm tranh ảnh trong các viện bảo tàng , hay cũng có những chương trình bán tranh ảnh nhằm nguyên góp từ thiện … với vô số những tấm ảnh từ nhiều họa sĩ , nhiếp ảnh gia nổi tiếng được đem đến trưng bày.

Xuất phát từ rất nhiều nhu cầu của cuộc sống mà những cuộc triển lãm tranh ảnh, ngày càng thu hút được nhiều người đến xem không chỉ khách trong nước mà còn có khách nước ngoài. Mặc dù không cùng một quốc gia nhưng cái hồn nghệ thuật ở đâu cũng thế , cũng đề cao vai trò của cái đẹp . Có những tranh được đánh giá rất cao về mặt nội dung lẫn hình thức nhưng nó lại được tạo ra từ một bàn tay của “một họa sĩ nhí”, có những bé có năng khiếu bẩm sinh ngay từ bé thì được xem đó là một tài năng trời phú nhưng bé vẫn chưa biết mình có được năng khiếu đó. Rồi trong một lần vô tình nào đó mà gia đình mới biết được, con của học có năng khiếu hội họa.

Những người thích học vẽ là những người mang trong người một tâm hồn nghệ sĩ cũng giống như tâm hồn của một nhạc sĩ vậy, phải mơ mộng thì mới hòa nhập tâm hồn của mình vào tâm hồn của vạn vật mà vẽ ra một bức ảnh có hồn, có mùi , có vị  dễ hòa nhập vào lòng người xem. Có năng khiếu là một chuyện, năng khiếu chỉ là điều kiện cần, còn phải có thêm điện đủ nữa thì mới đào tạo ra một họa sĩ chuyên nghiệp .

Điều kiện đủ đó đang ở đâu ? Đang ở ngay các trung tâm gia sư , mà gia sư phụ huynh và học viên đang cần chính là gia sư vẽ, đây được xem là một người giáo viên am hiểu tất tần tật những kiến thức, những kỹ năng, những điều cần thiết phải có của một người học vẽ thì cần phải có những yếu tố gì. Khi đã xác định được nơi để học ( trung tâm gia sư) và đích để đến ( muốn trở thành họa sĩ ) , việc nên làm tiếp theo của phụ huynh lẫn học viên là nghĩ đến gia sư môn vẽ, học với gia sư chuyên về lĩnh vực hội họa đó chính là cơ hội và giúp học viên tiếp thu tốt hơn. Khi đã có gia sư thuộc chuyên ngành , cuộc tìm kiếm sẽ dừng lại khi đã tìm thấy một gia sư dạy vẽ, có người dạy thì học viên mới học được .

Khi đó học viên sẽ hiểu hơn về những quy tắc cần tuân thủ khi vẽ là như thế nào ? cách cầm bút ra sao ? cách quan sát vật để vẽ như thế nào ? cách vẽ tranh như thế nào để tạo nên một bức tranh cân đối,..những điều đó phụ huynh và học viên sẽ không bao giờ biết được nếu không có người dạy. Khi phụ huynh và học viên đang có nhu cầu tìm một gia sư cho con học vẽ thì hãy dành ít thời gian quan tâm đến các gói dịch vụ tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư vẽ. Đây được xem là người bạn đồng hành của tất cả phụ huynh lẫn học viên, luôn đem đến mọi điều tốt đẹp nhất để làm hài lòng phụ huynh và học viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *