GIA SƯ TIN HỌC

GIA SƯ TIN HỌC

Thời buổi nay là thời buổi của khoa học kỹ thuật và là thời điểm của công nghệ thông tin lên ngôi. Công nghệ thông tin phát triển thì kéo theo các trang thiết bị đáp ứng cho việc phát triển công nghệ ngày một đa dạng về chủng loại và phong phú về kiểu dáng luôn phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Với vô số trang thiết bị đa chủng loại nhằm thỏa sức giúp cho lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển.  Chỉ nhắc đến máy vi tính thì đã có : máy vi tính bàn , máy vi tính xách tay ( laptop, máy vi tính bảng), điện  thoại,..
Dưới đây là một minh chứng đánh dấu cho  một bước ngoặt phát triển của công nghệ thông tin trong cuộc sống cũng như trong công việc. Như trước đây khi cần liên lạc , trao đổi thông tin với nhau thì người ta viết thư gửi qua bưu điện, dịch vụ thông qua bưu điện rất mất nhiều thời gian ( tính tổng thời gian gửi và thời gian nhận cũng có thể mất gần mười ngày). Những thông tin đó rất thiết khi gửi đi nhưng khi thông tin đó đến với người nhận thì nó đã trở thành không quan trọng nữa.gia-su-tin-hoc

Hơn thế nữa, đối với những người đi làm, như trước đây họ cần phải ghi chép rất nhiều, phải mang theo rất tài liệu khi đi làm , rất khó cho việc di chuyển, rất mất nhiều thời gian cho việc ghi chép sổ sách hay quản lý thông tin của nhân viên, …Họ luôn mong muốn sẽ có một thiết bị gì đó ( giống như con rôbot) có thể làm thay thế họ làm việc, giúp cho công việc của họ trở nên đơn giản thuận tiện và tiết kiệm thời gian đến mức tổi thiểu nhằm làm cho công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Các nhà nghiên cứu thị trường, các nhà kinh doanh, các doanh nghiệp hiểu được tâm tư nguyện vọng của người tiêu dùng nên họ đã không ngừng cải tiến và sáng tạo ra những sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, kịp thời và đúng lúc. Đây là thời buổi cạnh tranh rất khốc liệt, bất kì nhà sản xuất nào khi lên ý tưởng đế chế tạo hay cho ra đời một sản phẩm mới nào thì họ cũng điều nghĩ đến nhu cầu của người tiếp nhận. Có thể nói một cách dễ hiểu, nhà sản xuất, sẽ sản xuất những thiết bị theo yêu cầu của người tiêu dùng . Khi thiết bị đã có , nếu người tiêu dùng không biết cách sử dụng thì sản phẩm đó chỉ giống như một phế phẩm và không đem đến một lợi ích nào cả.

Khi người tiêu dùng đã sở hữu được sản phẩm hay một thiết bị mà mình cần thì có thêm nhu cầu  để biết  cách sử dụng , để làm cho thiết bị đó trở nên hữu ích đối với người tiêu dùng. Một minh họa cụ thể : khi chúng ta mua một máy vi tính đem về nhà mà chúng ta không biết cách sử dụng( không biết khởi động máy, không biết chức năng của các bàn phím trên máy , …) thì máy vi tính đó chỉ là một phế liệu không thua không kém.

Hơn thế nữa, đây là thời buổi rất cần đến công nghệ thông tin thì số lượng người không biết đến việc sử dụng máy vi tính chỉ là một con số rất hiếm và rất ít trong xã hội. Một hộ gia đình có thể sở hữu từ hai đến ba máy vi tính , điều đó còn tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình. Máy vi tính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người làm việc đạt hiệu quả khi làm việc. Khi đó, tất cả phụ huynh lẫn học viên thấy được tầm quan trọng của công nghệ thông tin thì gia sư tin học cũng từ đó tồn tại. Công nghệ thông tin là tên gọi của chuyên ngành, còn tin học là một phần của công nghệ thông tin và là một yếu tố cần không thể thiếu được. Tin học là tên gọi thông dụng mà người tiêu dùng hay nói về công nghệ thông tin.

Khi muốn sử dụng được máy vi tính thì phụ huynh hay học viên cần phải học một khóa về tin học ( có thể ngắn hạn hay dài hạn còn tùy vào mục đích của người học), có thể học tin học căn bản hay tin học chuyên ngành,..khi đã nghĩ đến gia sư thì nhu cầu tìm  gia sư dạy tin học , đối với những người có mức thu nhập tốt thì phụ huynh và học viên muốn được học tại tu gia, tránh mất thời gian đi lại mà có nhiều thời gian học tập hơn vì những nhu cầu đó mà gia sư tin học tại nhà  được ra đời như một điều hiển nhiên. Khi đã tìm được gia sư, sau đó sẽ tính đến việc tìm một gia sư đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học viên.

Đối với học sinh , thì các em chỉ cần học những kiến thức cơ bản của tin học để biết cách sử dụng máy vi tính như soạn thảo văn bản bằng word, bằng powerpoint, hay biết cách để tìm kiếm thông tin giúp ích cho việc học , giải trí. Còn đối với những người đi làm thì họ cần đến những kiến thức cao hơn. Khi đó họ sẽ nghĩ đến gia sư tin học văn phòng nhằm cung ứng cho người đi làm ,hướng dẫn cách sử dụng excel, access,..giúp cho công tác quản lý và tính toán những số liệu , thông tin của một công ty hay một cơ quan hay một xí nghiệp ( tính tiền lương cho nhân viên, quản lý sơ yếu lí lịch của nhân viên, …) nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, chính xác nhất và nhanh nhất.

Càng ngày phụ huynh và học viên càng có cái nhìn chính xác hơn về vai trò của công nghệ thông tin kỹ thuật( tin học) đối với cuộc sống cũng như trong công việc. Khi cầu cao thì cung cũng phải cao để kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng,  để cân bằng tốc độ phát triển, không để cung vượt hơn cầu hay ngược lại. Vì những lẽ đó mà các trung tâm gia sư ngày một được mọc lên càng nhiều, khi phụ huynh và học viên có nhu cầu muốn hiểu rõ hơn về tin học để sử dụng được tốt hơn nhằm đảm bảo cho công việc diễn ra như ý muốn thì hãy nghĩ đến gia sư tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư tin học. Phụ huynh và học viên sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu và yên tâm về chất lượng đào tạo khi tìm đến với trung tâm Tâm Tài Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *