GIA SƯ TIỂU HỌC

GIA SƯ TIỂU HỌC

Từ thời thơ ấu đến trưởng thành , ai cũng phải tiếp xúc với môi trường giáo dục. Chắc hẳn ai cũng biết đi học là phải đến trường. Tâm trạng ngày đầu tiên đi học đã được khắc họa rất cụ thể va rõ nét qua bài hát “ Ngày đầu tiên đi học” có lẽ ai cũng mang trong mình một tâm trạng như thế, một tâm trạng rất khó diễn tả bằng lời.Có thể nói gọn trong năm từ “ một người đa tâm trạng”. Tại sao lại nói thế, đừng nghĩ rằng còn bé thì không biết gì, luôn vô tư , đó là một nhìn nhận không mấy chính xác.

Hãy quan sát những đứa bé lần đầu tiên được phụ huynh đưa đến trường thì các bé sẽ như thế nào ? Có bé thì nhìn xung quanh với ánh mắt tìm tòi vì mọi vật, mọi cảnh xung quanh  hoàn toàn  mới lạ so với bé, có bé thì khóc giữ chặt mẹ vì có quá nhiều người xa lạ mà từ trước giờ bé chưa từng biết đến. gia-su-tieu-hocNhưng cũng có những bé rất kháu khỉnh, bé thích nghi với môi trường mới rất nhanh, chỉ cần vài phút là bé có thể tìm được bạn mới để làm quen, để đùa giỡn. Mỗi bé một tính cách khác nhau nhìn chu vi lại bé nào cũng đáng yêu và dễ thương cả.

Khi nhắc đến lứa tuổi học sinh ai cũng bảo đây là lứa tuổi ăn chưa no lo chưa tới , đúng thế ở lứa tuổi này ai cũng hồn nhiên, vô tư mà đặc biệt là ở lứa tuổi học mẫu giáo. Tạm chia tay với thời mẫu giáo hãy đến với thời tiểu học, đây là một lứa tuổi chuyển từ ấu nhi sang nhi đồng sẽ  có một vài sự chuyển biến về mặt tâm sinh lý, nhưng các em vẫn còn là một đứa trẻ nhìn rất ngây ngô và thơ ngây biết bao, những lời các em phát ra nghe sao mà đáng yêu và hồn nhiên quá.

Bất kì một môi trường nào hay lớp học nào cũng vậy cũng có những người  nhút nhát  và những người năng động. Đặc thù của bản chất nhút nhát thì người học sẽ thích nghi với môi trường học cũng như mọi điều xung quanh lâu hơn những người năng động.

Hằng ngày nếu chúng ta chịu khó quan sát  tí chúng ta cũng thấy rằng, học sinh tiểu học ngày hôm nay học rất nhiều so với trước đây, điều đó được thể hiện qua việc các em đi học sáu ngày trên tuần và một ngày phải đi học hai buổi đó là con số chung, còn một số riêng có những em học ba buổi trên ngày. Ôi ! nhìn các em học mà xót cả ruột nhưng biết làm sao hơn, do đó là quy định thì phải chấp nhận và thực hiện theo.

Hơn thế nữa, nếu ai đã một lần vô tình nhìn thấy những em tiểu học đi học thì chúng ta có thể phác họa lên một bức ảnh của những nam, nữ  phi công nhí ở sân bay chuẩn bị lên chuyến bay. Em nào cũng kéo cặp như thế , có phụ huynh từng nói nếu để các em đeo lên vai các em sẽ không tự đem đi được vì khối lượng quá lớn so với các em. Các em phải học biết bao nhiêu là kiến thức trong khi ở lứa tuổi của các em ,là lứa tuổi ham chơi cũng chính vì hiểu được tâm tư nguyện vọng của các bậc phụ huynh từ đó gia sư tiểu học cũng được ra đời, khi dịch vụ này ra đời đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh.

Đến với dịch vụ này sẽ giúp cho các em có cơ  hội tiếp xúc lại với những kiến thức mà các em chưa nắm vững trong quá học do một ngày các em có cả khối kiến thức phải tiếp thu. Và rồi cũng từ đó mà nhu cầu tìm gia sư tiều học cũng được xuất hiện, để tìm kiếm được một nơi học thì phụ huynh rất lo lắng và chần chừ khi quyết định vì lứa tuổi các em là lứa tuổi tiểu học còn quá bé , một phân vân không thể tránh khỏi ở các bậc phu huynh là nên tìm một lớp học như thế nào để cho con của họ học tốt nhất ? Nên chọn môi trường học tập ra sao ( có ít hay nhiều người  điều đó còn phụ thuộc vào tính cách của các em mà chọn lựa môi trường ) ? Chọn nơi học ở đâu ( gần nhà hay xa nhà trong khi các em con nhỏ, phụ huynh sẽ không yên tâm nếu để các em tự đi đến nơi học vì các em chưa thể tự túc đi một mình) ? cũng chính vì những vấn đề nan giải đó mà gia sư tiểu học tại nhà được phát triển ở hầu hết mọi nơi, mọi gia đình và luôn nhận được sự quan tâm tối đa của các bậc phụ huynh dành cho dịch vụ này.

Những lợi ích mà dịch vụ này đem lại là gì ? Đó chính là phù hợp với những phụ huynh đang có những vấn đề về việc không yên tâm để các em đi học xa nhà vào buôi tối do thời gian vào buổi sáng của các em đã được lắp đầy cả rồi. Thứ hai, là phụ huynh muốn chất lượng học của các em sẽ đạt đến mức tối đa, được sự quan tâm và để ý của người dạy nhiều hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng rất phù hợp dành cho những em hơi nhút nhát trước nhiều người, đây cũng là cơ hội để các em thể hiện chính mình, các em sẽ cảm thấy tự tin và thoái mái hơn khi bên cạnh các em chỉ có người dạy , các em cũng có thể nói lên những điều các em hiểu mà không sợ bị các bạn cười khi nói sai,…Một trung tâm gia sư là nơi thể hiện biết bao sự tin cậy , tín nhiệm mà các bậc phụ huynh đã gửi cả vào đó.  Khi quyết định cho con đi học và khi chúng ta cần đến gia sư tiểu học,  hãy nghĩ đến trung tâm gia sư Tâm Tài Đức, nơi đây sẽ giúp tất cả phụ huynh hài lòng về chất lượng đào tạo, ân cần về phục vụ , chu đáo trong việc quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *