GIA SƯ TIẾNG ĐỨC

GIA SƯ TIẾNG ĐỨC

Người Việt Nam chúng ta vốn có truyền thống hiếu học và ham học hỏi từ bao đời nay. Hễ chúng ta là công dân Việt Nam thì chúng ta luôn cảm thấy tự hào về một vị lãnh tụ đã để lại cho đời biết bao bài học quý báu , mặc dù bây giờ Người đã ra đi nhưng tên Người mãi hằng sâu trong tâm trí chúng ta.Vị lãnh tụ mà muỗn nhắc đến ở đây chính là chủ tịch Hồ Chí Minh. Tên Người luôn gắn liền với mảnh đất và xứ sở của người Việt.
Mặc dù Bác mang quốc tịch người Việt Nam nhưng trong suốt thời gian bôn ba nơi xứ người để tìm ra đường cứu nước thì Bác đã đến rất nhiều nơi, những nơi nào Bác đặt chân đến, Bác điều học được ngôn ngữ của họ và có thể giao tiếp với nhiều quốc gia. Tại sao Bác làm được điều đó ? Chỉ vì một điều vô cùng đơn giản là do Bác biết sử dụng ngôn ngữ của họ.gia-su-tieng-duc
Thông qua cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh đã chứng minh cho chúng ta biết rõ được tầm quan trọng của việc học và sử dụng ngoại ngữ. Khi chúng ta biết sử dụng ngôn ngữ của đối phương mà mình giao tiếp thì cái đích để đạt được điều chúng ta muốn chỉ nằm trong tầm tay. Nhưng trước đây việc học và sử dụng ngoại ngữ cũng được quan tâm đến những chỉ ở mức độ tương đối. Trong những năm trở lại đây, thì việc học ngoại ngữ đã thật sự được quan tâm và chú ý đến. Để minh chứng cụ thể cho điều đó thì chúng ta đã thấy có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ ra đời ở hầu hết những con đường, mọc lên khắp các con phố và con hẻm.
Khi chúng ta có niềm đam mê học ngoại ngữ khi ngọn lửa thích khám phá đang được bừng cháy thì rất cần đến nguồn tiếp ứng để thỏa lòng ước muốn. Một xu hướng ngày nay cũng khá mới mẻ, chính là chúng ta thích học những ngoại ngữ càng ý người biết đến thì lại càng muốn học với một cách nghĩ ,có ít người học thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để tìm được một công việc tốt hơn, vì tính chất công việc hiện nay mang tính cạnh tranh cao. Phụ huynh và học viên sẽ tìm đến các trung tâm ngoại ngữ để được tư vẫn và trợ giúp về việc chọn ngoại ngữ nào là phù hợp cho thời buổi hiện nay.
Ngoại ngữ đã , đang và sẽ được đang tâm hiện nay chính là tiếng Đức, khi đó chúng ta sẽ cần đến gia sư tiếng Đức. Có thể nói rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ khá mới đối với đất nước cũng như con người Việt Nam nói riêng  và cả thế giới nói chung. Nhưng có một điều khá lý thú , khi nhắc đến bánh mì đen, xúc xích thì làm chúng ta liên tưởng ngay đến nước Đức. Hiểu được những khó khăn để giúp cho tiếng Đức ngày một nhận được sự quan tâm của các bạn bè khắp châu lục thì con người cũng như đất nước Đức đã đề ra những phương hướng cũng như chiến lược để làm cho nước Đức nói chung và tiếng Đức nói riêng càng ngày trở nên gần gũi và quen thuộc với tất cả mọi người.
Ban đầu , khi vừa gia nhập vào Việt Nam thì tiếng Đức được ví như một người xa lạ  nhưng ngày qua ngày từ người xa lạ đó đã trở thành bạn và rồi dần dần chiếm được cảm tình của mọi người  và đã trở nên một người bạn thân. Từ xa lạ đã trở nên quen thuộc và ngày qua tháng lại đã trở thành như một thành viên quan trọng và cần thiết trong gia đình và đã chính thức trở thành một phần tử của đất nước. Thông qua việc ngày nay có rất nhiều chuyên ngành sử dụng tiếng Đức vào công việc như : ngành du lịch ( những chuyên ngành dẫn tour du lịch cho người Đức), thông – biên dịch tiếng Đức,..đó chính là những dấu hiệu đánh dấu cho sự tồn tại và phát triển tiếng Đức ở Việt Nam
Khi nhu cầu công việc yêu cầu nhân viên phải biết sử dụng tiếng Đức ( chúng ta thử so sáng giữa một hướng dẫn viên du lịch dẫn khách người Đức và một hướng dẫn viên dẫn khách nội địa thì nhân viên nào sẽ có mức thu nhập cao hơn? Đó cũng chính là động cơ thúc đẩy chúng ta học tiếng Đức.). Lúc đó nhân viên sẽ nghĩ đến gia sư dạy tiếng Đức để có thể đáp ứng được yêu cầu mà công ty cần, gia sư là một người chuyên về tiếng Đức sẽ dạy cho những học viên từ chưa biết một kiến thức cơ bản đến những học viên có khả năng giao tiếp lu lót với người bản xứ, giống như họ đang sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để giao tiếp với nhau( nếu chúng ta không nhìn thấy hình dáng bên ngoài mà chỉ nghe họ giao tiếp thì rất khó để phân biệt được)
Phụ huynh và học viên đang cần đến người dạy tiếng Đức thì một điều tất yếu sẽ diễn ra tiếp theo là đi tìm gia sư tiếng Đức, nhưng không có việc tìm kiếm nào là dễ dàng , tại sao chúng ta lại nói vậy, nếu dễ tìm thì đâu ai lại nói tìm kiếm là cả một quá trình. Nhưng bất kì một vấn đề nào cũng có hai mặt : một mặt là mất nhiều thời gian để tìm kiếm nhưng đổi lại chúng ta sẽ hài lòng với những điều mà mình tìm thấy được, vậy cũng xứng đáng mà.
Khi phụ huynh và học viên đang cần học tiếng Đức giúp ích cho việc học hay công việc . Chắc chắn phụ huynh và học viên đang nghĩ đến gia sư tiếng Đức, nhưng hiện tại phụ huynh và học viên chưa biết tìm ở đâu , có một mách bảo nhỏ là phụ huynh và học viên hãy đến với trung tâm gia sư Tâm Tài Đức. Khi đến với trung tâm chúng tôi tin rằng phụ huynh và học viên sẽ thật sự vừa lòng với cuộc tìm kiếm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *