GIA SƯ SƯ PHẠM

GIA SƯ SƯ PHẠM

Với nhịp sống bận rộn và đầy những bon chen của của xã hội hiện nay, có mấy ai trong giây phút chạch lòng nhớ về những người đã từng dạy dỗ  và dìu dắt chúng ta nên người.Nếu chúng ta nói cha mẹ là người đã cho chúng ta hình hài này, thì thầy cô sẽ là người cho chúng ta kiến thức, trang bị cho chúng ta những hành trang để chúng ta bước vào đời.

Nhưng có được mấy ai trong chúng ta lại nhớ về điều đó. Hay khi chia tay ghế nhà trường rồi chẳng một lần tìm về lối xưa, để tìm gặp thầy cô đã một thời dạy dỗ cho chúng ta biết bao nhiêu điều quý giá, nếu chúng ta có tiền cũng không thể đổi lấy , đó chính là những kinh nghiệm sống , những trải nghiệm về cuộc đời này mà thầy cô đã truyền lại cho chúng em thông qua những tiết giảng dạy trên lớp.gia-su-su-pham

Từ thời xa xưa , nghề sư phạm được coi là một nghề thiêng liêng và cao cả, là những người có đầy đủ những phẩm chất đạo đức thì mới được công nhận là giáo viên. Vì  yêu cầu của một giáo viên khi đứng trên bục giảng của giảng đường phải là một người tài giỏi, yêu nghề . Có yêu nghề thì mới có thể làm tốt mọi việc. Khi một người yêu nghề thì dù có trải qua bao thăng trầm và khó khăn của nghề nghiệp thì họ luỗn giữ vững lòng tin và vững tay lái của mình trong sự nghiệp trồng người. Một người yêu nghề là một người dạy học với cả tâm huyết của người giáo viên, một lời giáo viên nói ra luôn có hồn .

Một giáo viên giỏi là một giáo viên không chỉ dạy cho học sinh kiến thức trong sách giáo khoa mà còn dạy cho học sinh những kỹ năng sống ngoài đời thường. Giáo viên giỏi là giáo viên biết “chế biến” lại những kiến thức để giúp cho học “ dễ tiêu hóa”. Vốn dĩ kiến thức thì ai cũng như ai. Nhưng để tiêu chí để đánh giá một giáo viên giỏi thì dựa vào kỹ năng diễn đạt của từng người. Có người chỉ cần nói ra tất cả học sinh đều hiểu nhưng có người càng diễn đạt lại càng làm cho học sinh khó hiểu.

Ví von người ta vẫn hay nói rằng : nghề sư phạm nó bạc như vôi vậy. Trải qua bao thế hệ vẫn mái trường này, vẫn thầy cô này đã chào đón biết bao học sinh khi năm học bắt đầu, nhưng rồi năm học kết thúc thì lại phải chia tay với không ít học sinh. Vì thầy cô biết rằng ngôi trường này không đủ sức để níu giữ chân các em lại , các em cần phải đến một môi trường giáo dục cao hơn. Có người cũng từng ví làm nghề nhà giáo cũng giống như người lái đò.

Thầy cô phải đưa biết bao thế chúng em sang sông, nhưng sang sông rồi có mấy ai chở về thăm bến cũ đò xưa hay sang sông rồi khách sang sông không một lần quay trở lại. Mặc dù, mỗi năm thầy cô tiễn thế hệ này ra đi thì lại có một thế hệ khác nối tiếp, có khi chúng ta nghĩ chắc thầy cô có nhiều học quá , thầy cô đã quên chúng ta rồi .

Nhưng với thầy cô, thầy cô luôn nhớ rõ từng học sinh của mình. Chỉ có chúng ta mới là người quên thầy cô. Nếu cha mẹ sinh chúng ta ra không mong gì một ngày chúng ta sẽ đền đáp lại công ơn sinh thành, vì mưa trên trời rơi xuống có khi nào mưa dưới đất mưa lên bao giờ. Ai làm ơn cũng mong một ngày nào đó người sẽ trả ơn nhưng với thầy cô thì không mong sẽ nhận được sự trả ơn. Sự đền ơn vô giá nhất mà thầy cô ao ước được nhận , đó chính là thấy học sinh của mình trưởng thành nên người, thành đạt trong cuộc sống cũng như trong công việc và trở thành một công dân có ích cho đất nước.

Hiểu được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của một giáo viên đối với học sinh qua bao thế hệ lịch sử. Khi muốn tìm một trung tâm cho con đi học , một trung tâm mà phụ huynh và học viên quan tâm nhiều nhất chính là trung tâm gia sư sư phạm . Bất kì ai khi muốn đến với một trung tâm gia sư thì họ luôn muốn kết quả học tập của học sinh tốt hơn., theo phụ huynh và học viên nghĩ, những gia sư được đào tạo trong môi trường sư phạm thì những gia sư đó đã được trang bị những kiến thức cần thiết của một người giáo viên từ cách ứng xử, từ lời ăn tiếng nói, từ cách các cử chỉ đi đứng, đều được đào tạo qua nghiệp vụ sư phạm.

Xu hướng của phụ huynh và học viên hiện nay, chỉ tiêu để chọn một giáo sư dạy thêm không chỉ giỏi về mặt kiến thức mà còn phải giỏi luôn về mặt đạo đức nghề nghiệp. Họ vừa muốn gia sư sẽ giúp cho con họ trở nên học giỏi hơn nhưng họ cũng muốn gia sư đó sẽ là tấm gương tốt cho con họ noi theo( vì ở lứa tuổi của các em là lứa tuổi thích bắt chước). Nên khi phụ huynh và học có nhu cầu tìm kiếm một gia sư để dạy cho con họ, người đầu tiên họ nghĩ đến là một gia sư được được đào tạo trong môi trường sư phạm .

Điều đó có nghĩa là, phụ huynh lẫn học viên đang cần và muốn tìm gia sư sư phạm, theo được biết sư phạm là một nơi đào tạo ra những chuyên ngành khác, là cái noi , là nền tảng cho ra đời bao ngành nghề khác “không thầy đố mày làm nên”. Nếu có học sinh mà không có thầy, thì không có người dạy, không có người dạy thì học sinh biết học ai ? biết học cái gì ? Quá trình giữa dạy và học không thể diễn ra, nếu chỉ tồn tại một trong hai. Biết được giáo viên giữ một vai trò không thể thiếu trong quá trình học của học sinh, nên phụ huynh và học viên đi đến những trung tâm gia sư. Một nỗi lo lắng của phụ huynh và học viên khi tìm đến trung tâm gia sư đó chính là  phụ huynh và học viên cũng đã từng tìm đến với rất nhiều gia sư nhưng kết quả học tập của con họ vẫn không có chiều hướng phát triển, đây chính là một vấn đề. Và rồi phụ huynh và học viên , nâng cao việc tìm kiếm và nâng cao yêu cầu là nghĩ đến sẽ để cho con họ học với một gia sư sư phạm giỏi, một gia sư được công nhận là một gia sư giỏi , là một gia sư  biết cách điều chỉnh hướng dạy của mình cho phù hợp với trình độ và cách học của học viên.

Khi đã hiểu được cách học và trình độ của học viên thì việc dạy và học sẽ diễn ra thuận lợi hơn, đem lại một kết quả theo ý muốn của người dạy lẫn người học. Theo xu hướng phát triển của xã hội mà từ đó nhiều trung tâm gia sư được xuất hiện. Điều đó làm cho công cuộc tìm kiếm càng khó khăn hơn khi phải đứng trước nhiều lựa chọn, nếu phụ huynh và học viên đang có nhưng phân vân đó , mong phụ huynh và học viên hãy nghĩ đến dịch vụ tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư sư phạm. Khi đến với trung tâm, chúng tôi tin rằng sẽ làm vừa lòng phụ huynh và học viên về những gói dịch vị của trung tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *