GIA SƯ MÔN SINH

GIA SƯ MÔN SINH

Đối với mỗi học sinh thì từng môn học sẽ có  mức độ khó dễ khác nhau, với học sinh này thì môn này là dễ nhưng đối với học sinh khác thì đó lại là khó. Khó hay dễ còn phụ thuộc rất nhiều vào tố chất của từng học sinh nên cách hiểu và tiếp thu kiến thức của mỗi học sinh cũng khác nhau.

Khi vừa bước chân vào cấp hai thì các em đã có những kiến thức cơ bản về mọi vật đang diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày, cũng có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống. Thêm những môn được phân phối trong chương trình học cấp hai ngoài những môn như vật lý, công nghệ,..thì còn có môn sinh học. Những kiến thức nền tảng ban đầu mà môn sinh học cung cấp cho học sinh là những chất, những hợp chất đang tồn tại quanh chúng ta và cung cấp cho chúng ta biết những chất nào rất cần thiết cho cuộc sống ( những chất giữ vai trò duy trì cho cuộc sống, đó chính là khí oxy và khí cacbonnic) và nguồn gốc của các chất  ( các chất đó được tạo ra từ đâu ?).gia-su-mon-sinh

Hơn thế nữa, khi học sinh học môn sinh còn biết thêm sự cấu tạo của từng bộ phận của con người, biết được những bộ nhiễm sắc thể, những kiến thức về sự di truyền nòi giống được cấu tạo từ gen di truyền, những người cùng chung huyết thống sẽ có cùng bộ nhiễm sắc thể và biết được cách để xác định xem hai người có mối quan hệ gì với nhau thì chúng ta có thể dựa vào xét nghiệm AND.

Những kiến thức đó không chỉ dừng lại ở đó, mà ngày một được nâng cao theo từng lớp học. Càng lên cao thì kiến thức càng nhiều, học sinh càng khó tiếp nhận , khi đó học sinh rất cần đến sự trợ giúp đắc lực của giáo viên , mà thời gian giảng dạy trên lớp của giáo viên rất ít chỉ có 2 tiết trên tuần. Những kiến thức mà học sinh được giáo viên cung cấp trên lớp chỉ mang tính tương đối, sẽ làm cho việc tiếp thu của học sinh có phần hạn chế, mà đặc biết hơn là đối với những học sinh đang học lớp 12 có nguyện vọng thi đại học khối B, ngay cả phụ huynh lẫn học viên hiểu được những điều đó nên phụ huynh và học viên đa sớm nghĩ đến gia sư môn sinh, để học sinh có nhiều thời gian học hơn, có nhiều cơ hội thực hành hơn, vì môn sinh nó cũng giống như môn hóa hay môn vật lý . Khi thi môn sinh thì có hai phần : thi lý thuyết và bài tập( những câu hỏi mang tính chất tính toán).

Làm cho việc học của học sinh, mà đối với học sinh cuối cấp trở nên nặng hơn và mang áp lực nhiều hơn. Ngoài việc phải nắm vững kiến thức lý thuyết ( kiến thức lý thuyết thì vô cùng phong phú và đa dạng), hơn thế nữa  phải nhớ và hiểu biết cách làm bài tập mà áp dụng cho từng dạng bài tập khác nhau, mà những dạng bài tập của môn sinh nó không giống như các phép tính toán của môn toán hay môn vật lý mà nó lại thuộc về môn lĩnh vực khác: những bài tập về bộ nhiễm sắc thể (NST) , về  một quần thể giao phối có bao nhiêu kiểu gen( những thế hệ sau khi lai giống được phân chia theo tỉ lệ nào ) thuộc tình trạng phân li gì (trội hoàn toàn hay lặn hay trung bình) ? xác định kiểu gen để biết rằng quần thể đó ở thế hệ nào ( F1, F2 hay F3)? Học sinh sẽ xác được kết quả đó trừ khi học sinh giải được bài tập.  Mà thời gian ở trên lớp không cho phép giáo viên dạy và sữa bài tập cho học sinh, phụ huynh và học sinh thấy được tầm quan trọng của việc cần đến một gia sư môn sinh học mà chúng ta vẫn hay gọi tắt môn sinh học là môn sinh.

Môn sinh hay môn sinh học thì cũng chỉ là một, khi phụ huynh và học viên đã xác định được khối mà học sinh thi đại học là khối B thì học sinh cần phải học phụ đạo môn sinh nhiều hơn. Theo một góc nhìn khách quan, trong ba môn thi của khối B thì môn sinh dễ để học sinh lấy điểm và có cơ hội gở điểm cho hai môn còn lại. Môn nào nắm chắc phần thắng và thuộc về năng khiếu của học sinh thì học sinh sẽ chú tâm vào trao dồi nhiều hơn, học một môn cho chính còn hơn học nhiều môn mà mỗi môn một ít, mà không môn nào nắm vững môn nào, vì kiến thức thi vào đại học nó khác xa với kiến thức học ở phổ thông và càng khác hẳn với kiến thức thi tốt nghiệp vì thi tốt nghiệp chỉ thi những kiến thức cơ bản ngay cả những học sinh trung bình cũng có thể đậu. Còn thi đại học thì không như thế, kiến thức được nâng lên rất nhiều, học sinh còn phải đấu với các học sinh khác ( mà người ta vẫn hay nói là tỉ lệ trội ) tùy theo ngành nghề mà có tỷ lội trội khác nhau. Khi chuẩn bị thi đại học, học sinh luôn mang nhiều áp lực: áp lực từ việc học ( cả khối kiến thức cứ nhồi nhét trong một bộ não bé tí)  và áp lực từ việc không biết thi sẽ ra sao ( đậu hay hỏng) .

Áp lực là vậy nhưng học sinh vẫn cố gắng làm hết mình, các em đã yêu cầu phụ huynh tìm gia sư môn sinh học, để giúp các em học tốt hơn và có thể nắm bắt kiến thức trong thời gian ngắn nhất, đầy đủ nhất và các em hi vọng sẽ được các gia sư cho các em tiếp xúc với việc làm bài tập nhiều hơn, với những dạng bài tập khác nhau để các em có cơ hội giải và tiếp xúc với mọi dạng bài tập, khi đó khi các em bắt tay vào thi đại học, các em sẽ không phải ngỡ ngàng. Dẫu biết rằng kiến thức là vô tận nhưng dù sau các dạng bài tập thi ở đại học thì nó cũng có những khuôn mẫu sẵn, chỉ cần các em nắm vững cách làm bài của từng dạng bài tập thì cho dù nó có khó như thế nào các em cũng biết cách làm.

Nhưng ngày nay , rất khó khăn trong việc tìm kiếm một người dạy môn sinh, vì gia sư môn sinh không được nhiều như những gia sư khác ( gia sư toán, gia sư ngoại ngữ,..). Phụ huynh và học viên hãy tìm kiếm tại các trung tâm gia sư, chăc chắn mọi trung tâm gia sư đều có đầy đủ các gia sư mà trong đó có gia sư mà phụ huynh và học viên đang cần đến. Nếu phụ huynh và học viên đang trong tình trạng không biết tìm kiếm ở đâu, phụ huynh và học viên có thể một lần đến với trung tâm gia sư Tâm Tài Đức . Trung tâm tin rằng sẽ làm cho phụ huynh và học viên thật sự hài lòng khi đến đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *