GIA SƯ LÝ

GIA SƯ LÝ

Ở bất kì bậc học nào thì học sinh cũng đều được tiếp xúc với rất nhiều môn học. Ở bậc tiểu học, học sinh được tiếp xúc với những môn học như : toán, tiếng việt, lịch sử, địa lý, mĩ thuật , âm nhạc,…chủ yếu là những môn tạo nền tảng kiến thức cơ bản cho học sinh có cái nhìn khái quát về cuộc sống và xã hội.Ở lứa tuổi này các em chưa đủ khả năng để tiếp xúc với những kiến thức quá phức tạp. Khi kết thúc bậc học tiểu học, các em lại được làm quen với một môi trường giáo dục với kiến thức cao hơn so với bậc tiểu học.gia-su-ly

Khi đó cũng có rất hiều môn học khác với những môn học ở tiểu học, có thêm môn vật lý ( bắt đầu từ lớp 6), môn hóa( đối với những học sinh từ lớp 8 trở lên). Người ta vẫn hay ví von nói rằng nếu ai học giỏi môn toán thì chắc chắn sẽ học giỏi môn lý , môn hóa. Tại sao lại có mối liên hệ như thế ? Phải chăng những môn học này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Đó là một cái nhìn đúng , ai cũng biết môn toán thì tiếp xúc nhiều với những con số, những phép tính, môn lý cũng vậy không chỉ tiếp xúc với những con số với những phép tính mà còn tiếp xúc với những định luật, những sự chuyển hóa của vạn vật xung quanh chúng ta,…  Nếu nói đến môn toán thì người ta hay nhắc đến định  luật pytago, các quy tắc của phép tính,  còn khi nhắc đến môn lý , không ai lại không nhớ đến những định luật Niutơn, định luật ôm , lực hút của trái đất,.. mỗi môn học đều cung cấp cho người học có một cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống và có thể biết thêm về rất nhiều kiến thức mà giúp cho chúng ta bắt kịp với sự phát triển cuộc sống.

Nếu môn văn giúp cho chúng ta có khả năng giải quyết tốt mọi tình huống giao tiếp, tạo cho chúng ta có năng khiếu nói chuyện trước người khác một cách lu lót để đạt được mục đích giao tiếp thì học lý sẽ cung cấp cho học sinh hiểu được những sự những sự vật đang chuyển động hàng ngày, hàng giờ và hàng phút xung quanh chúng ta. Mỗi môn học điều có mối quan hệ lẫn nhau,  hỗ trợ nhau để tất cả điều được tồn tại, chẳng hạn như mối quan hệ giữa học văn và học lý.

Khi nghe nói vậy có vẻ như có điều gì đó không đúng. Tại sao học lý lại hỗ trợ cho văn và ngược lại , chúng ta hãy cũng nhau tưởng tượng, nếu chúng ta bị bắt buộc phải đi tham dự hội thảo về môn vật lý với mục tiêu  nâng cao chất lượng môn lý trong việc giảng dạy cho học sinh. Nếu một người có năng khiếu nói chuyện trước đám đông mà họ không có kiến thức gì về môn lý thì cuộc đàm thoại đó có diễn ra tốt đẹp không ? và còn nếu một người rất ham hiểu về môn lý mà lại không diễn tả được ý mình muốn trình bày thì đó chỉ vốn là một nền kiến thức thụ động không thể truyền tải đến người nghe.

Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi môn học chiếm một vị trí khác nhau.,Quay về phía của học sinh, khi lần đầu tiên tiếp xúc với môn lý thì các em sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi ( đối với học sinh không giỏi về toán lý hóa ) vì chỉ mỗi một môn toán là đã làm cho các em khổ sở lắm rồi giờ lại có thêm môn vật lý mà môn vật lý có khác gì mấy so với môn toán đâu. Khó khăn chồng chất khó khăn. Còn đối với những em đam mê học toán, khi tiếp xúc với môn lý thì đây sẽ là một môn mới giúp các em thỏa lòng ước muốn, vẫn được tiếp xúc với nhiều con số, vẫn phải tính toán nhưng nó lại thuộc một lĩnh vực chuyên ngành khác càng làm tăng thêm sức tò mò của học sinh đó với môn học mới này.

Một khi đam mê đã đạt mức siêu đẳng thì các em rất muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa, trong khi đó phụ huynh đã thấu hiểu được niềm đam mê của con thì phụ huynh sẽ đi tìm kiếm đến những trung tâm gia sư , để trung tâm có thể kịp thời nhanh chóng đáp ứng được những nhu cầu đó và rồi gia sư lý cũng được ra đời từ đó với số lượng ngày một đông. Ở bất kì lĩnh vực hay chuyên ngành nào, khi có người cần thì sẽ có người đáp ứng và trung tâm gia sư ở đây cũng thế, đây là một mối quan hệ hợp tác cũng nhau phát triển. Một bên thì đi tìm kiến thức và một bên thì đi truyền tải kiến thức.

Cả hai cùng một điểm đến là họ sẽ đạt được điều họ cần và đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho người học lẫn người dạy. Khi đã nghĩ đến một trung tâm gia sư nào đó thì nhu cầu tìm đến với gia sư cũng xuất phát từ một mục tiêu muốn học tốt môn lý thì phụ huynh và học viến rất cần đến một gia sư dạy lý , cần một gia sư như thế nào ? khi đó tìm gia sư lý cũng được ra đời. Chắc hẳn hầu hết phụ huynh lẫn học viên luôn mong sẽ tìm được một gia sư thật sự giỏi về chuyên môn và vững về nghiệp vụ , khi đó nhu cầu tìm kiếm lại được xuất hiện, phụ huynh và học sinh tìm đến với rất nhiều trung tâm gia sư và rồi quá trình tìm kiếm đó cũng được dừng lại vì phụ huynh và học viên đã tìm được một trung tâm gia sư ưng ý.

Hiểu được những nhu cầu đó của phụ huynh và học viên từ đó những dịch vụ nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập cho học viên cũng được xuất hiện ngày càng tăng. Khi phụ huynh và học viên đang có những phân vân về việc chọn lựa một trung tâm để học thì phụ huynh và học viên hãy quan tâm đến gia sư tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư lý. Phụ huynh và học sẽ thật sự ưng ý khi lựa chọn học tại trung tâm này, trung tâm luôn là nơi đáp ứng mọi như cầu cho phụ huynh lẫn học viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *