GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC

GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Đối với học sinh sự lo lắng và điều đáng sợ nhất không phải là hằng ngày phải đối diện với thầy cô, không phải đi bộ đến trường hàng cây số mỗi ngày mà là các em ngại đối diện với những việc vốn dĩ vô tri, vô giác mà lại làm cho các em sợ hãi, đó chính là việc các em phải trải qua các kỳ thi.

Khi còn là học sinh ai cũng phải trải qua những kỳ thi . Ở mỗi các bậc thì có những kỳ thi mang tính chất đặc thù riêng của từng cấp bậc. Nhưng tất cả đều tồn tại một điểm chung chính là : trước khi bước vào một cấp học nào thì các em cũng phải trải qua kì thi kiểm tra chất lượng đầu vào( khi mẫu giáo vào lớp 1 mặc dù các em còn rất bé nhưng các em cũng phải thi những môn học âm nhạc, mĩ thuật, cách đọc chỉ mang tính chất sơ khai. Khi cấp 1 chuyển sang cấp hai thì các em vẫn phải thi, mà nôn na chúng ta vẫn hay gọi đó chính là hình thức thi đầu vào.gia-su-luyen-thi-dai-hoc

Kỳ thi chỉ mang tính chất kiểm tra xem trình độ của các em là bao nhiêu mà nhà trường có những chính sách điều chỉnh cho phù hợp với trình độ của các em ( thông qua việc thi để xếp lớp). Khi cấp hai vào cấp ba thì tính chất kỳ thi mang tính chất quan trọng và quyết định hơn. Vì đây có thể nói là cấp học quyết định tương lại của một đời người. Khi vừa bước vào lớp 10 các em phải thi đầu vào dựa vào sự lựa chọn của học sinh. Nếu các em đạt yêu cầu thì các em sẽ được vào ban mà các em mong muốn ( nếu các em thi toán, lý, hóa thì các em sẽ vào ban khoa học tự nhiên, còn văn, sử, địa thì các em vào ban khoa học xã hội, còn lại nếu các em không đạt yêu cầu sẽ được vào ban cơ bản).

Khi các em vào cấp ba, các em phải đứng trước nhiều sự lựa : không chỉ lựa chọn ban học mà các em sẽ vào, mà còn phải đối diện với việc lựa chọn môi trường để học tập, theo một số phụ huynh và học sinh lại muốn được học ở các trường chuyên vì chất lượng đào tạo ở các trường này cũng có phần cao hơn so với các trường khác. Đây cũng chính môi trường đào tạo ra những nhân tài cho đất nước sau này . Không phải nói thế, là ở các trường khác chất lượng đào tạo không cao, không đạt chuẩn đã được gọi là trường học thì tất cả các trường đã được sự kiểm tra gay gắt của sở, bộ giáo dục và đã là đạt được danh hiệu là trường đạt tiêu chuẩn thì mới được phép giảng dạy. Nhưng xu hướng của con người là thích “ tiếng thơm”, những trường mà có đầu vào cao, ít người vào được thì phụ huynh lẫn học sinh ai cũng ước được học tập và đào tạo tại đó.

Khi đã trải qua những việc lựa chọn góp phần làm chuyển biến tương lai của học sinh, kế đến các em phải trải qua các kỳ thi các từng lớp học. Mỗi lớp học sẽ còn có các kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ, trong các kỳ thi giữa kì lại có kỳ thi 15 phút, một tiết,.. Có thể nói lớp 12 là một lớp đầu khó khăn và vất vả cho học sinh. Các em phải đối diện với kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học, hai kỳ thi mang tính chất quyết định cho cuộc đời của học sinh. Nếu đậu kì thi tốt nghiệp thì các em mới được phép thi vào đại học. Nhưng càng ngày việc thi tốt nghiệp trở nên đơn giản hơn, vì được quyền lựa chọn môn tự do để thi kèm với những môn bắt buộc, những môn tự chọn là điều kiện để các em gở lại điểm và nâng cao kết qủa cho những môn mà các em chưa đạt điểm cao.

Khi đã trải qua kì thi tốt nghiệp các em lại đối đầu với kỳ thi đại hoc hay cao đẳng điều đó còn phụ thuộc vào nhu cầu lựa chọn ( khi lựa chọn thi vào đại học hay cao đẳng , lựa chọn ngành để thi chủ yếu là các em dựa vào năng lực học và niềm đam mê của các em). Vào khoảng thời gian thi tốt nghiệp xong thì  phụ huynh lẫn học sinh dẫn tay nhau đi tìm các trung tâm gia sư luyện thi đại học, khoảng thời gian từ thi tốt nghiệp xong đến thi đại học chưa quá hai tháng mà các em phải tiếp thu biết bao là kiến thức mặc dù các môn thi chỉ còn lại là ba môn, nhưng bù lại kiến thức của các môn đó được nâng cao hơn so với thi tốt nghiệp, vì đây là một kỳ thi mang tính chất quyết định.

Dẫu biết rằng, không phải chỉ có thi vào đại học thì mới là con đường tiến thân duy nhất, nhưng theo tâm lý của hầu hết phụ huynh và học sinh ai cũng muốn được thi vào một trường đại học danh tiếng như: Đại học Cần Thơ, Đại học thành phố Hồ Chí Minh,..đó là những trường được nhiều người ao ước được học tập tại đó. Cũng chính vì xu hướng đó mà gia sư dạy luyện thi đại học đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cuả phụ huynh lẫn học viên. Ai ai cũng đua nhau tìm đến những trung tâm gia sư có uy tín và chất lượng đào tạo cao. Nhưng rồi khi tìm đến, phụ huynh lẫn học viên ai cũng thấy rõ một tình trạng ở hầu hết các trung tâm vào khoảng thời gian gần thi đại học là có rất nhiều học viên trong một lớp, tạo nên sự mất cân đối.

Một lớp học quá bé so với số lượng học viên, nếu học viên học phải học trong môi trường như thế mà cần phải nhồi nhét biết bao kiến thức trong một thời gian qua ngắn thì liệu việc học tập có mang lại một kết quả như mong muốn hay không ? Hiểu được những điều đó nên phụ huynh lẫn học viên đã nghĩ đến việc tìm gia sư luyện thi đại học tại nhà, đây là một dịch vụ được chú ý đến nhiều những trong những năm gần đây. Có một số phụ huynh và học viên luyện thi tại gia khi mới bước vào lớp 10 để không phải nhồi nhét một khối kiến thức khổng lồ trong một khoảng thời gian quá ngắn, mà lựa chọn hình thức luyện thi từ từ vậy mà đem  lại một hiệu quả tối đa cho học viên .

Dịch vụ này rất thuận lợi cho nhu cầu của phụ huynh và học viên, nó được ra đời nhằm phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của phụ huynh và học viên. Khi phụ huynh và học viên cần đến một trung tâm gia sư hãy liên lạc đến tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư luyện thi đại học. Đến với trung tâm Tâm Tài Đức, phụ huynh lẫn học viên sẽ vô cùng hài lòng với những gói dịch vụ đươc cung cấp tại trung tâm: nhanh nhất, hiểu quả nhất, thuận tiện nhất, chất lượng nhất và đặt khách hàng lên trên nhất đó là những phương châm của trung tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *