GIA SƯ GIỎI

GIA SƯ GIỎI

Khi đi học hay khi đi làm hay trong bất kì lĩnh vực nào, ai cũng muốn bản thân trở nên vượt trội hơn những người khác. Đó là điều ai cũng mơ ước có được , nhưng có mấy ai thực hiện được điều đó.Đã là con người thì không ai dám nhận là bản thân mình là hoàn hảo nhất, chẳng có điều gì là tuyệt đối mãi mãi chỉ có những điều tương đối đã làm nên những điều tuyệt đối mà thôi.gia-su-gioi

Có lẽ trong đời người, ai cũng ít nhất một lần được tiếp xúc với những người mà trong con mắt của mỗi bản thân cho rằng là họ rất tài giỏi, học rất tuyệt vời và có khi xem họ là thần tượng để làm mục tiêu chiến đấu. Có rất nhiều cuộc giao lưu với những doanh nhân thành đạt, qua đó họ phần nào cũng tiết lộ một vài bí quyết giúp họ trở nên thành công như thế.

Nếu một người dám nghĩ, dám làm và không sợ đối đầu với khó khăn và thử thách tin chắc rằng vào một ngày không xa họ sẽ bước lên tới đỉnh cao của sự vinh quanh. Có một câu nói rất hay “khi đến chân núi chắc chắn sẽ có đường đi”, nhưng trong cuộc sống có mấy ai dám thực hiện điều đó chưa làm đã sợ thất bại nhưng hãy nhớ rằng “ thất bại là mẹ thành công”, nếu trong đời ai đó nói rằng tôi chưa từng thất bạị đồng nghĩa với việc người đó chưa bao giờ thành công.

Bởi vì cuộc đời này không phải lúc này cũng trải đầy hoa hồng cho chúng ta bước đi mà luôn tồn tại những khúc đường quanh co, những chướng ngại vật , những mạo hiểm , nếu ai có đủ sức và bền chí vượt qua thì họ đã chạm tay vào hai chữ “thành công”.

Thành công ở đây được hiểu theo rất nhiều nghĩa :có người thì thành công trong công việc, có người thì thành công trong việc nội trợ, cũng có người thành công trong cuộc sống,..hai chữ thành công đó còn tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người, do chín người mười ý chẳng ai giúp ai và cũng chẳng có quan điểm nào trùng khớp với quan điểm nào nên đã tạo làm cho lối suy nghĩ của con người càng ngày càng phong phú và đa dạng. Môi trường sống sẽ chi phối rất nhiều đến cách nhìn nhận cũng như sự phát triển của con người điều đó được thể hiện qua câu nói “gần mực thì đen , gần đèn thì sáng” .

Một ví dụ để minh chứng cho điều đó, khi chúng ta thấy một đứa bé được sống trong môi trường giáo dục tốt, có thể nói rằng các em sẽ được phát triển toàn diện về mọi mặt. Và ngược lại một đứa bé sống trong một môi trường không lành mạnh thì đa số sẽ bị méo mó về nhân cách ( nhưng cũng có thiểu số “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.  Giáo dục nhân cách cho học sinh ngày càng được xã hội quan tâm đến, do trong những năm gần đây nhân phẩm học sinh ngày càng xuống cấp đến báo động ( có rất nhiều cuộc bạo lực tại nơi học đường được diến ra giữa các học sinh với nhau).

Trong một lớp học có tồn tại một vài thành tử không tốt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các bạn còn lại “ một con sâu làm rầu nồi canh”. Bất kì lớp học nào cũng có những em ham học và những em lười biếng. Những em thích học hỏi thì các em thấy thời gian được học ở trường như thế rất là ít, các em luôn biết trân trọng từng tiết học, còn đối với các em ngược lại thì thời gian ở lớp là thời gian để các em quậy phá.

Những em ham học, các em luôn muốn học hỏi và khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn, với các em học một là phải biết mười, khi đã có một thì lại có hai, do lòng tham con người là không đáy . Lòng tham ở đây được nhắc đến với một hàm ý mang ý nghĩa tích cực, tham học hỏi, tham hiểu biết. Người ta vẫn hay nói rằng không ai hiểu ý con cái bằng cha mẹ , vì biết được điều con cần nên nhiều bậc phụ huynh đã bỏ công sức ra để tìm một gia sư giỏi, với ước muốn của phụ huynh nếu thầy giỏi thì chắc chắn sẽ đào tạo ra học trò giỏi “thầy nào thì trò đó”, vì cây tốt sẽ luôn cho trái ngon. Chất lượng và phẩm chất của người gia sư luôn là điểm quan tâm của hầu hết phụ huynh lẫn học viên.

Hơn thế nữa, phụ huynh cũng muốn dùng hình tượng của một thầy giáo giỏi để làm gương cho con em noi theo. Một người giáo viên giỏi là một người không chỉ dạy học sinh những kiến thức trong sách giáo khoa mà còn dạy cả kinh nghiệm sống, có như thế mới được gọi là một giáo viên yêu nghề, một giáo viên đạt chuẩn. Như rồi biết tìm đâu ra một một gia sư tâm đức vẹn toàn như thế, và gọi cuộc tìm kiếm cũng xuất hiện từ đó với nhu cầu tìm gia sư giỏi . đây là một vấn đề nan giải của hầu hết phụ huynh lẫn học viên, rất khó để tìm kiếm một gia sư như ý muốn và càng khó hơn khi nghĩ đến cần gia sư dạy giỏi.

Một giáo viên giỏi thì chắc chắn học sẽ dạy giỏi, không chỉ am hiểu kiến thức một cách thuần túy mà còn biết cách để “chế biến” những kiến thức thô đó trở thành một kiến thức sống nhằm giúp học sinh dễ “tiêu hóa”. Tâm lý của các bậc phụ huynh và học viên khi tìm đến một trung tâm gia sư nào đó, họ luôn muốn trung tâm đó sẽ đáp ứng được điều họ cần, nếu phụ huynh và học viên đang có những trăn trở ấy thì hãy đến với gia sư tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư giỏi, đến với trung tâm phụ huynh và học viên sẽ rất hài lòng với những gói dịch vụ tại nơi đây, với phương châm cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả , đảm bảo chất lượng người cho học viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *