GIA SƯ ĐÀN GUITAR

GIA SƯ ĐÀN GUITAR

Âm nhạc , thơ ca luôn đem lại những nguồn cảm hứng tuyệt diệu trong lòng người sáng tác lẫn người thưởng thức. Một người có thể thể trải lòng mình với từng giai điệu du dương của âm nhạc, khi đó họ sẽ cảm thấy thoải mái và dường như bao nhiêu tâm sự đã được giao thoa với từng nốt nhạc.Khi quan sát một người nghe nhạc, chúng ta có thể phần nào đó đoán được tâm trạng của người đang nghe nhạc Tại sao lại biết được điều đó, có lẽ ai cũng biết rằng âm nhạc luôn giúp con người thể hiện tình cảm của mình thông qua bài hát họ nghe hay họ đặt bút sáng tác.

Thưởng thức âm nhạc cũng giống như thưởng thức ẩm thực vậy, khi món ăn kích thích được các giác quan mà đặc biệt là vị giác và thị giác, lúc đó mới làm cho người thưởng thức muốn được thưởng thức bởi màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn và ngon.gia-su-dan-guitar Thưởng thức âm nhạc cũng vậy,  để nghe một bài hát thì xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân : có khi bài hát đó giống với tâm trạng của người nghe , cũng có khi ca từ trong bài hát hay, ý nghĩa hay lắm khi còn là giai điệu của bài hát hay đã làm lay động lòng người nghe. Chúng ta hãy thử tưởng tượng, khi một người mang tâm sự những bài hát được họ lựa chọn chính là những ca khúc mang giai điệu trầm, ca từ có tí đượm buồn. Nhưng có số ít họ lại chọn một bản nhạc sôi động hip hop, khi họ buồn, họ có  lối nghĩ khi thưởng thức những bản nhạc đó thì bao nhiêu nỗi buồn, suy tư cũng theo từng nốt nhạc, giai điệu mà bay đi, được thư giãn và giảm bớt stress.

Phần còn lại thì đa số những người mang tâm trạng yêu đời, vui vẻ thì những bản nhạc sôi động luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, lựa chọn âm nhạc để thưởng thức còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nói vậy chúng ta không thể không kể đến việc phụ thuộc vào tính cách của người nghe. Người trầm tính sẽ nghe những bài hát mang giai điệu nhẹ, trầm,.. còn đối với người tính hăng hái thì họ sẽ chọn những giai điệu náo nhiệt, vui vẻ, …
Âm nhạc luôn phù hợp với mọi lứa tuổi , mọi tầng lớp trong xã hội và âm nhạc luôn là một trong những phương thức để giải trí hiệu quả nhất đã sự quan tâm của tất cả mọi người trong và ngoài nước. Âm nhạc rất phong phú về hình nội dung và đa dạng về hính thức .

Một minh chúng cụ thể, chỉ tính ở Việt Nam thì chúng ta cũng thấy được rằng nhạc thì có nhạc ngoài nước và nhạc trong nước. Chúng ta chỉ cần vào trang zing.mp3 hay nhaccuatui.com.vn khi vào trang đó thì có vô số sự lựa chọn, với đủ mọi thể loại : nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc quốc tế, nhạc không lời,..Ai thích bài này chỉ cần gõ vào tìm từ khóa lúc đó chúng ta có thể thỏa ước muốn.

Khi nghe một bài hát người nghe đôi khi cũng có những dòng suy nghĩ, tại sao người ta lại sáng tác được những bài hát triết lý hay hay đến thế ? Cũng có một số người có tâm hồn nghệ sĩ, nhạc sĩ họ cũng tập dần với việc tự sáng tác bài hát vừa nói lên tâm trạng người viết vừa giả bày tâm sự qua từng nốt nhạc. Để tạo ra âm nhạc, không phải chỉ cần đến lời hát, nếu chỉ có lời hát thì không thể tạo nên âm nhạc mà còn cần đến rất nhiều yếu tố khác kết hợp để tạo thành một bài hát cho chúng ta thưởng thức, điều muốn nhắc đến ở đây chính là những thiết bị tạo nên âm nhạc đó chính là những dụng cụ : trống, kèn, đàn ( khi nhắc đến đàn thì đã có rất nhiều loại: đàn guitar, đàn bầu, đàn tranh,..tùy thuộc vào thể loại nhạc mà có sự lựa chọn đàn phù hợp).

Khi nhắc đến đàn guitar , những người đã , đang và sẽ theo học đàn thì ai cũng biết Tây Ban Nha là  nguồn gốc của đàn guitar . Ai đã có dịp tiếp xúc với bài thơ “ Đàn guitar “ của Lorca thì người học sẽ có nhiểu kiến thức hơn về nguồn gốc ra đời của đàn guitar. Đối với thời nay, người ta có quan điểm “ ăn ngon ,mặc đẹp” chứ không như trước đây là “ ăn no, mặc ấm” , điều đó chứng tỏ cho việc mức sống của mọi người ngày được nâng cao. Khi nhu cầu sống được nâng cao thì nhu cầu đáp ứng cho việc giải trí cũng được kéo theo nhiều rất thích mỗi khi rảnh rỗi hoặc khi có tâm trạng, họ muốn được ngồi trước cây đàn guitar để lấy tiếng đàn nói thay lời muốn nói cũng vì nhu cầu đó gia sư đàn Guitar đã có mặt. Hãy tưởng tượng xem, khi chúng ta thấy hình ảnh của một nam hay một nữ ngồi trước cây đàn guitar với một vẻ thướt tha ,  sự dịu dàng và tinh vi của từng ngón tay tiếp xúc với từng nốt nhạc để tạo ra một âm thanh du dương.

Ôi ! tuyệt vời làm sao với không gian đó , người học được tự do mà trải lòng mình vài từng nốt nhạc. Đam mê là một chuyện và rồi nhu cầu cần gia sư dạy đàn guitar cũng được nhiều phụ huynh và học viên quan tâm vì việc học đàn guitar ở Việt Nam chưa được phổ biến. Khi phụ huynh và học viên quyết định học đàn họ luôn suy nghĩ đến vấn đề là nên học tại trung tâm hay học ở nhà. Học ở nhà hay học tại trung tâm thì cả hai điều có những thuận lợi và khó khăn của riêng nó. Đối với những gia đình khá giả ( họ có đủ kinh phí để mua đàn ) thì họ muốn được học tại nhà, họ sẽ có nhiều thời gian để học và việc tiếp thu học hỏi sẽ đạt hiểu quả cao hơn khi học tại trung tâm.

Còn học tại trung tâm thời gian học thì có giới hạn mà số học viên thì khá đông trong một lúc người dạy không thể kiểm soát được tất cả học viên cũng vì lối nghĩ đó  mà gia sư dạy đàn guitar tại nhà xuất hiện. Hiện tại ở Việt Nam những trung tâm dạy đàn guitar không được nhiều , nhưng không phải không có.  Phụ huynh và học viên hãy tìm đến với gia sư tại nhà trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ gia sư đàn Guitar, đến với trung tâm phụ huynh và học sinh sẽ hài lòng với những dịch mà trung tâm cung cấp nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của phụ huynh lẫn học viên với chất lượng đào tạo cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *